Những khu vực có nhiều nấm lim xanh

Những khu vực có nhiều nấm lim xanh

Hiện nay, trên thị trường dược liệu, nấm lim xanh tiên phước nổi lên như một loại thần dược. Nó chiếm hữu thị trường và có sức ảnh hưởng rất lớn đến người tiêu dùng.

Ai nghe đến công dụng thần kỳ của nấm lim xanh cũng đều muốn mua được sản phẩm quý hiếm này. Vậy bạn có biết được nấm lim xanh này được thu hái từ đâu không?

Kết quả hình ảnh cho nấm lim xanh
nấm lim xanh

Nấm lim xanh là một cây thuộc họ nhà nấm. Nó có điều kiện sống rất đặc biệt. Nấm chỉ phát triển những vùng có khí hậu  nhiệt đới có lượng mưa nhiều, độ ẩm không khí tương đối cao, ít ánh sáng.

Đặc biệt, nấm lim xanh chỉ mọc trên những cây gỗ lim đã bị hạ đốn từ lâu, nay đã mục nát chứ không mọc trên cây lim tươi. https://congtynamtienphuoc.vn/hien-nay-mua-nam-lim-xanh-o-dau-uy-tin-chat-luong-tot-nhat/

Cây gỗ lim là một loại gỗ quý, nó sóng thành từng khóm cho nên khi tìm được một khóm lim, chắc chắn sẽ có cây gỗ mục do sơn tặc để lại. Trên cây gỗ mục đó sẽ có mọc nấm lim xanh.

Điều đáng nói là nấm lim xanh chỉ có ở các khu rừng nguyên sinh. Ở nước ta tập trung một số vùng như  khu vực Tây Nguyên, phía nam của dãy Trường Sơn giáp biên giới Lào, vùng núi Quảng Nam.

https://congtynamtienphuoc.vn/category/nam-lim-xanh-chua-benh-gout/

Như vậy, với điều kiện sống đó, nấm lim xanh đã tạo nên một giá trị rất riêng của bản thân, được nhiều người tin dùng. cũng nhờ đây, người tin dùng sẽ thấm thía được cái giá trị vốn có của nấm.